Friday, March 27, 2009
Bánh Canh
Tô bánh canh mềm cho Elaine ăn khi đau răng (Braces - siết mỗi tháng 1 lần - đau 2-3 ngày liền)
3 loại bột hoà đều với nhau (1 gói 16 oz bột gạo + 10 Tbsp bột năng + 5 Tbsp bột khoai) - đào 1 giếng bột - đổ 3 cups nước + 3 tsp muối + 3 Tbsp dầu nấu sôi cho ào vào 1 lúc.
bột mới cho nước sôi vào còn lợn cợn chưa nỡ - dùng patula nhồi 1 hồi sẽ mịn - bột sẽ dính tay nhưng không dính vào patula nhựa
bột mịn rồi dẽ và bột không còn dính thành thau nữa - và để nồi nước sôi cao 3/4 thành nồi luộc - dùng nồi cao là tốt nhất. Trong nồi nước có cho 1 Tbsp dầu.
chia bột và cho vào Potato Ricer để ép bánh - vén gọn vào trong đồ ép - phần bột còn lại dùng nylon wrap phủ lên cho bột không khô mày.
ép bột ra để đồ ép 1/2 in cao hơn nồi nước sôi - ép đều tay ra thành sợi - xoay nhè nhẹ cho bún rời
khi ép hết kéo nắm ép lên - lắc lắc thì bún sẽ rơi xuống nước
luộc 30 giây bún nước sôi bùng lên là bún chín - vớt ra thau nước lạnh
coi thêm công thức khác làm bánh canh trong đây
Cách làm bánh canh
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment