Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, March 27, 2009

Bánh Canh

Tô bánh canh mềm cho Elaine ăn khi đau răng (Braces - siết mỗi tháng 1 lần - đau 2-3 ngày liền) 3 loại bột hoà đều với nhau (1 gói 16 oz bột gạo + 10 Tbsp bột năng + 5 Tbsp bột khoai) - đào 1 giếng bột - đổ 3 cups nước + 3 tsp muối + 3 Tbsp dầu nấu sôi cho ào vào 1 lúc. bột mới cho nước sôi vào còn lợn cợn chưa nỡ - dùng patula nhồi 1 hồi sẽ mịn - bột sẽ dính tay nhưng không dính vào patula nhựa bột mịn rồi dẽ và bột không còn dính thành thau nữa - và để nồi nước sôi cao 3/4 thành nồi luộc - dùng nồi cao là tốt nhất. Trong nồi nước có cho 1 Tbsp dầu. chia bột và cho vào Potato Ricer để ép bánh - vén gọn vào trong đồ ép - phần bột còn lại dùng nylon wrap phủ lên cho bột không khô mày. ép bột ra để đồ ép 1/2 in cao hơn nồi nước sôi - ép đều tay ra thành sợi - xoay nhè nhẹ cho bún rời khi ép hết kéo nắm ép lên - lắc lắc thì bún sẽ rơi xuống nước luộc 30 giây bún nước sôi bùng lên là bún chín - vớt ra thau nước lạnh coi thêm công thức khác làm bánh canh trong đây Cách làm bánh canh

No comments:

Related Posts with Thumbnails