- mì Quãng 1.5kg
- 100 gr đậu phọng rang
- 250 gr nấm rơm
- 250 gr nấm bào ngư
- 40 gr nấm đông cô
- 300 gr song mao non (tầu hủ ky miếng) khô 200 gr phải ngâm mềm
- chả quế 200 gr
- chả lụa 200 gr
- ham 200 gr
- bánh tráng nướng 2 cái to
- bắp chuối bào 300 gr
- rau húng lũi 100 gr
- giá 200 gr
- hột điều mầu + poireau
- nấm rơm xắt mõng theo chiều dài, nấm bào ngư xé nhỏ, đông cô xắt mõng nhỏ - tất cả đem xào cho gia vị vừa ăn -
- xắt tầu hủ ky mõng nhuyễn vào xào luôn - xong cho nước dùng hay nước lạnh vào vừa không lõng quá cho sôi lên và nêm đậm đặc như nước chấm lạt và cho dầu hột điều và bột năng vào cho sền sệt.
- chả quế sắt miếng bằng 3/4 cm đem chiên vàng và sắt hình thoi từng miếng nhỏ - chả lụa và chả chiên cũng xắt nhỏ - ham trước khi xắt chiên sơ.
- luộc bánh nước thật sôi và đem ra nhanh để giữ bánh còn độ dẽo của bột
- rau húng lũi xắt nhỏ làm 2-3 --- bắp chuối và giá cũng chắn vừa nhỏ - trộn đều với nhau
- xắp ra tô, bánh ở dưới và chả ham lên trên - rưới nước lèo vừa ăn không lõng làm bánh mềm không ngon. Ăn cùng với bánh tráng nướng và đậu phọng rang + ngò rí và rau ghém lên mặt.
No comments:
Post a Comment