- khoai lang 1 kg
- khoai môn 1/2 kg
- chả lụa 200 gr hoặc tầu hủ ky non quấn
- xả cây 100 gr + xả bằm
- nấm rơm 200 gr
- dừa nạo khô sẵn 600 gr (2 lon nước cốt dừa)
- cà ri
- bánh mì hoặc bún
- giá - rau sống
Cách làm:
- khoai lang + môn gọt xắt vừa miếng ăn - xào với cà ri và đường muối - canh mầu vừa vàng là được - phần cà ri còn lại xào với xả bằm và ít nước cốt dừa
- chả lụa xắt miếng vuông - nếu là tàu hủ ky thì dùng cọng xả nuôi ống dài nằm trong và quấn xung quanh chéo qua - chéo lại như đùi gà trên lớn dưới nhỏ xong đem chiên vừa vàng - lăn vào cà ri và gia vị cho thắm - chả cũng cho cà ri vào luôn
- dừa khô vắt nước, nước cốt để riêng, nước dão bắt lên cho xả cây đập dập kế cho khoai vào - thứ nào lâu mềm cho trước - khoai vừa mềm cho nấm rơm và chả vào nêm cuối cùng mới cho xả bằm và cốt dừa vào sôi là nhắc xuống.
- Nếu ăn với bún thì nấu loãng và lạt hơn
- nếu ăn với bánh mì thì đặc và mềm hơn - đậm đà hơn
- ăn chung với muối chanh ớt
** nếu ai sợ chất béo thì nấu phân nữa dừa và thêm sữa tươi
** Khi mua cà ri với số lượng như vầy thì mua nấu với tương đương 1 kg thịt
** Xả cây cắt khúc đập dập
No comments:
Post a Comment