Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

HỦ TIẾU KHÔ CHAY

10 tô -1 kg hủ tiếu dốt (khô vừa) -2 miếng tàu hủ trắng -250gr nấm bào ngư -200 gr chả lụa -300gr giá + 150 gr rau cần ta + ngò rí -200 gr nấm rơm búp nhỏ -1 cọng poireau -cà rốt 1 củ + cải trắng 1/2 kg -củ sắn 1/2 kg + 1 củ cải mặn -cải bắt thảo khô -100 gr đậu phọng rang cách làm: Đậu hủ sắt nhỏ dài 3 cm ngang 0.5 cm dầy 0.5 cm chiên giòn Nấm bào ngư rửa với muối sạch vắt khô - xé nhỏ chừng ngón tay khoãng 1 cm chiên vừa vàng đem xuống rác 1 ít bột nêm chay vào lúc vừa chiên trộn đểu cho thấm. Chả lụa sắt lát dầy o.5 cm ngang 2 cm dầy 4 cm Đậu phọng rang giả đôi hoặc để nguyên hạt Tần ô, xà lách, giá, cần ta rửa sạch để ra đĩa. Riêng rau cần cắt khúc để vào nước lèo khi ăn thế ngò rí. Củ sắn + củ cải mặn nấu nước ngọt bỏ xác - lấy nước trong hầm với cà rốt + củ cải trắng sắt lát vừa ăn -khi củ cải mềm cho nấm rơm vào nêm vừa ăn lạt như soup Hủ tiếu trụng chín - cho vào tô cho nước lèo vào trụng rồi đổ nước lèo ra cho ráo - cho vào tô dầu phi với poireau và nước tương hắc xì dầu (để vừa phải thôi kẻo mặn) Cho cải bắt thảo vào tô + đậu phọng rang + nấm bào ngư, tầu hủ chiên, chả lụa, ngò rí và tiêu - bày tô hủ tiếu ra như thế ăn kèm với chén nước lèo cùng rau giá. Nước tương hắc xì dầu phải cho thêm cứ 1 tô là 1 tsp lưng đường vì loại hủ tiếu khô nầy ăn hương vị ngòn ngọt mới ngon. Nếu không có hắc xì dầu thì tạm dùng nước tương + đường (1 tô là 1tsp nước tương + 1 tsp đường) Hủ tiếu không trụng nhảo là không đúng cách - ăn hết độ dẽo của bánh là mất ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails