- 1/2kg nấm đông cô dầy và nhỏ
- 50gr tóc tiên
- 4kg bó sôi hoặc cọng cải bẹ xanh
- bột năng 2 muỗng canh
- 1 cọng bo rô + dầu mè + ngò rí
- Đông cô ngâm mềm luộc chín bỏ chân đập dập - xào sơ với chút bo rô (trong lúc luộc cho đường và muối)
- lấy nước ngọt hoặc nước lạnh bắt lên sôi cho nấm vào nấu chừng 5 phút rồi cho tóc tiên (đã rữa và ngâm) vào nêm và để bột năng - nước sền sệt khẩu vị đồ xào + 2 muỗng canh dầu mè trộn đều trước khi múc ra đĩa
- cải bó sôi trụng vừa chín với chút muối - nếu là cọng cải bẹ xanh rửa sạch cắt khúc rồi trụng với nước tro tàu vớt ra rửa sạch xào sơ cho chút đường, muối, bột ngọt đem ra liền
- rau để dưới đáy đĩa múc đông cô trên mặt và úp từng nấm cho đẹp
- ngò rí và tiêu trên cùng.
No comments:
Post a Comment