- 2 miếng tàu hủ (chiên mõng)
- 200gr tàu hủ ky non (chiên)
- 1kg củ sắn - 100-150gr cải đỏ
- bánh tráng + rau sống 0.5kg + xà lách lá mõng 100gr
- tương đen + tương đỏ
- đậu phọng rang giã + 1 ít bo rô
- Củ sắn gọt vỏ xắt mõng nhuyễn có sợi
- tàu hủ chiên vàng cũng xắt như vậy
- cà rốt và tàu hủ ky non cũng chiên và xắt sợi nhuyễn
- đem xào cải đỏ trước kế củ xắn xong tới tàu hủ và tàu hủ ky, xào cho khô và chín cho gia vị vừa ăn lạt chút xong đem xuống cho đậu phọng rang giả vào rồi cuốn với bánh tráng và xà lách rau sông chấm cùng tương ngọt
- cách làm tương ngọt: 1/3 chén tương đen xay và 1/5 chén tương đỏ hoà chung với nhau cùng 1 ít nước cho loãng vừa ăn không lõng quá và 1 chút đường bột ngọt - nếu vị mặn chưa đủ thì cho 1 ít muối - nhưng phải ngọt nhiều hơn vì mặn chấm mới ngon - trong nước chấm để thêm đậu phọng rang giã ăn thì ngon hơn
No comments:
Post a Comment