Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CHẢ NƯỚNG CHAY

  • 1kg tàu hủ ky non hột vịt
  • 30-50gr bún tàu
  • 200gr ham đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 hủ bơ Tường An nhỏ
  • 1 cọng bo rôi + dầu ăn
  • 50gr sữa bột béo
  • 20gr nấm mèo + tiêu xay
Cách làm:
  • bún tàu ngâm mềm cắt khúc
  • nấm mèo ngâm mềm và xắt chỉ
  • cà rốt luộc chín gọt vỏ xắt hột lựu 0.5cm vuông
  • ham xắt hột lựu 0.8cm vuông
  • bo rô bầm nhuyễn
  • tất cả trộn đều = tàu hủ ky, bột sữa, muối, dầu ăn, bo rô, bún tàu, và tiêu xay cùng vài hột tiêu - nếm vừa ăn có vị ngọt lạt
  • dùng 1 cái xửng bắt lên bếp cho nóng - cho 1 muỗng bơ vào thắng cho chảy ra và tráng đều xung quanh xửng - đem xuống và để miếng giấy trắng lót dưới đáy xửng và đổ tất cả những món trên vào xửng và dùng bơ thoa trên mặt xửng và đem đi nướng - nhiệt độ 150*C (350*F) phải 2 giờ canh vừa vàng là được
  • món này dùng trong bửa sáng với cơm tấm và dưa chua

No comments:

Related Posts with Thumbnails