- 1 kg bồn bồn
- 100 gr cà rốt
- 100 gr chả lụa
- 50 gr ham
- 100 gr tàu hủ ky non miếng
- bo rô, rau răm 50 gr
- đậu phọng rang, chanh, ớt, dầu ăn 3 Tbsp
- bồn bồn cắt khúc và chẻ đầu ra làm 2 hay 3 cho mõng, rữa sạch để ráo - xem độ chua bồn bồn nhiều hay ít mà ướp đường cho thấm tàu hủ ky non chiên xắt theo chiều dài và mõng như cọng bồn bồn - Ham chiên sơ xắt chỉ + chả lụa cũng vậy đừng để gảy.
- tàu hủ ky sau khi xắt cho dầu phi bo rô và chanh đường muối trộn đều cho vừa ăn
- cải đỏ ngâm dấm đường muối cho thấm vớt ráo và cũng trộn với gia vị cho vừa ăn rồi trộn chung với tàu hủ ky
- vớt bồn bồn ra và nêm vừa ăn tiếp tục trộn chung tất cả lại luôn cả chả + ham + rau răm 1/2 thôi
- tất cả trộn bằng chanh vì dấm nước nhiều mất ngon.
- múc ra đĩa để thêm rau răm + đậu phông giã và ớt chẻ
No comments:
Post a Comment