60-70 người ăn
- củ xắn 5 kg
- bún 10 kg (bún lớn)
- củ cải mặn 0.5 kg
- cải trắng 3 kg
- cải đỏ 3 kg
- bắp chuối bào 1 kg + rau muống bào 2 kg + giá 1 kg
- rau 1 kg + ngò gai 1/2 kg
- thơm 3 trái
- tàu hủ ky cọng 1 kg
- chả quế 1.5 kg
- thịt bò lát 1/2 kg
- nấm rơm búp 2 kg + đông cô 300 gr
- xả cây 1 kg + xả bào 1/2 kg + ớt sa tế 100 gr
- bo rô + ngũ vị hương 2 tsp + bơ
Cách làm:
- củ xắn + cải mặn nấu lấy nước ngọt
- tàu hủ ky cong chiên vàng và ngâm liền trong nước nóng cho mau mềm
- thịt bò lát ngâm mềm vắt ráo ướp với bo rô + ngũ vị hương + gia vị chiên vừa vàng cho ít bơ vào trước khi đem ra.
- chả quế xắt miềng ngang 3-4cm dài theo đường kính của miếng chả chiên vàng và xắt mõng hình thoi theo miếng đã chiên dầy 3-5 cm dùng để trên mặt tô
- đông cô luộc mềm có gia vị xắt theo đường kính chia ra từ 2-4 tùy nấm lớn nhỏ
- nấm rơm rửa sạch để ráo
- cải đỏ + cải trắng xắt dài 4cm ngang 1.5cm dầy 0.8cm -- 1cm chắn bông cho đẹp
- thơm bằm nhuyễn sên với đường và ít muối cho sánh lại
- xả cây cắt khúc hoặc bó lại cho gọn từng lọn nhỏ đập dập
--đổ nước ngọt vào nồi đun lửa cho sôi để tàu hủ ky + xả cây + thơm vào kế cho cải đỏ + trắng -- khi 3 thứ này mềm cho đông cô + nấm rơm vào và nêm -- cuối cùng cho xả bào đã xào chung với sa tế - canh đừng cay quá không ăn được và màng mầu trên mặt cho đẹp -- khi múc ra tô để bò lát + chả quế ngò gai xắt nhuyễn để trên mặt (cọng xả cây vớt bỏ) -- ăn chung với rau sống + giá + bắp chuối bào + rau muống bào
--khi rửa rau sống nhớ chắn khúc
No comments:
Post a Comment