Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

DƯA LEO MUỐI CHAY

  • dưa leo trái nhỏ như ngón tay cái thì để nguyên trái - nếu lớn thì chẻ làm 2 - bỏ ruột - ướp muối đem phơi 1 ngày - bỏ nước
  • nước muối + nước tương (tương hột rẻ tiền) = nấu sôi để nguội (nêm mặn) để dưa leo vào ngâm - lấy gì bằng mủ nhận xuống để dưa không nổi lên
  • khoãng 15-20 ngày xắt thử thấy dưa leo trong thì đem ra xắt lát dầy xả nước cho bớt mặn trộn đường + chanh + ớt để tủ lạnh ăn dần
  • dưa leo muối để khoãng 2-3 tháng - để lâu quá dưa bị mềm ăn không còn dòn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails