Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 28, 2009

GỎI CUỐN CHAY

  • 50 bánh tráng (đường kính 25cm) bánh dẽo lạt
  • 1/2 kg cà chua
  • 300 gr giá
  • 1 kg rau sống
  • 1/2 kg bún
  • 400 gr ham
  • 400 gr chả hoặc tàu hủ ky non miếng 300 gr
  • tương 200 gr + 1/2 chén cháo nếp
  • đậu phọng rang giã
  • 200 gr rau cần
  • 200 gr củ cải
  • 100 gr cà rốt
Cách làm:
  • củ cải trắng + cà rốt xắt chỉ làm đồ chua ngâm dấm đường và chút muối
  • tương + cháo nếp + đậu phọng rang xay nhuyễn bắt lên bếp nấu sôi và nêm vừa ăn phải ngọt lạt
  • cà chua sẽ đôi xắt mõng
  • rau - giá - cần rửa sạch để ráo
  • ham chiên sơ và xắt mõng vừa ngang 2cm dài 8 cm - chả cũng làm như vậy - tàu hủ ky chiên và xắt 1cm
  • đặt bánh tráng xuống mâm hoặc thớt và đặt tuần tự ham - cà chua - chả cho mặt ngoài vào khoãng giữa cho rau sống - giá - bún --- bánh tráng chia 3 phần - phần đồ cuốn để 1/3 chính giữa 2 bên gấp vào - rau cần để lòi đầu ra cho đẹp khi cuốn gần hết bánh tráng - khi cuốn phải chặc tay và đường kính 2.5-3cm thô quá ăn khó vì gỏi cuốn không có cắt khúc.

No comments:

Related Posts with Thumbnails