- 50 bánh tráng (đường kính 25cm) bánh dẽo lạt
- 1/2 kg cà chua
- 300 gr giá
- 1 kg rau sống
- 1/2 kg bún
- 400 gr ham
- 400 gr chả hoặc tàu hủ ky non miếng 300 gr
- tương 200 gr + 1/2 chén cháo nếp
- đậu phọng rang giã
- 200 gr rau cần
- 200 gr củ cải
- 100 gr cà rốt
- củ cải trắng + cà rốt xắt chỉ làm đồ chua ngâm dấm đường và chút muối
- tương + cháo nếp + đậu phọng rang xay nhuyễn bắt lên bếp nấu sôi và nêm vừa ăn phải ngọt lạt
- cà chua sẽ đôi xắt mõng
- rau - giá - cần rửa sạch để ráo
- ham chiên sơ và xắt mõng vừa ngang 2cm dài 8 cm - chả cũng làm như vậy - tàu hủ ky chiên và xắt 1cm
- đặt bánh tráng xuống mâm hoặc thớt và đặt tuần tự ham - cà chua - chả cho mặt ngoài vào khoãng giữa cho rau sống - giá - bún --- bánh tráng chia 3 phần - phần đồ cuốn để 1/3 chính giữa 2 bên gấp vào - rau cần để lòi đầu ra cho đẹp khi cuốn gần hết bánh tráng - khi cuốn phải chặc tay và đường kính 2.5-3cm thô quá ăn khó vì gỏi cuốn không có cắt khúc.
No comments:
Post a Comment