Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

BÌ CHAY 3

  • củ sắn - khoai tây - khoai lang bí - nấm rơm - bún tàu - thính - tàu hủ chiên
  • bo rô - gia vị - nước tương
Cách làm:
  • củ sắn xắt sợi chẻ xào khô cho ít đường muối bột ngọt
  • nấm rơm xắt chỉ xào khô với đường muối vừa ăn lạt
  • khoai tây, khoai lang bào sợi chỉ chiên vàng
  • bún tàu cắt khúc ngâm mềm với nước sôi
  • tàu hủ sắt mõng chiên vàng và xắt sợi chỉ
  • bo rô khử dầu cho ít nước tương và đường, bột ngọt
  • khi đã chuẫn bị xong và gần ăn trước 1-2 giờ là trộn
  • để tất cả vào chung trộn đều và cho nước tương - khử dầu từ từ vào đến khi vừa ăn - để thính và bún tàu vào trộn sao màu vừa đủ thơm là được
  • khéo là phải xắt thật nhuyễn mới đẹp - món này làm bì cuốn hoặc bún bì đều ngon cả

No comments:

Related Posts with Thumbnails