Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 28, 2009

CƠM CHÁY HẢI SÂM CHAY

20-25 người ăn
  • Nấm rơm búp lớn 300 gr
  • nấm bào ngư xám 200 gr
  • đông cô 50 gr
  • nấm rùa 300 gr
  • hột điều ăn liền 100 gr
  • bông cải 500 gr
  • bắp non 300 gr (hoặc hộp)
  • cà rốt 150 gr (1 củ)
  • 1 kg cơm cháy chia làm 6 đĩa
  • rau cần Đà Lạt 300 gr
  • ớt Đà Lạt mầu đỏ 1 trái - vàng 1 trái
  • nấm mèo 50 gr
  • đậu hoà lan 200 gr
  • bột năng - dầu mè - ngò rí - bo rô
Cách làm:
  • tất cả các loại nấm rửa sạch để ráo xắt dài 4cm ngang 0.8cm dầy 0.5cm
  • đông cô luộc mềm mới xắt
  • bông cải chẻ bằng ngón tay vừa ăn
  • cà rốt và cần cũng sắt bằng nấm
  • bắp non chẻ làm 4
  • cà rốt - bông cải - cần tây trụng sơ và cho vào nước lạnh - để ráo -
  • bắt nước nấu sôi vừa phải nêm gia vị + bột nêm - cho cải vào - cho bột năng cho nước đậm đặc - cuối cùng cho dầu mè nhắc xuống
  • khi dọn ra đĩa để cơm cháy ở dưới - tưới đồ xào lên trên cho ngò rí và hạt điều
**đậu hoà lan chẻ đôi **ớt Đà Lạt xắt ngang 0.5cm dài 4-5cm

No comments:

Related Posts with Thumbnails