20-25 người ăn
- Nấm rơm búp lớn 300 gr
- nấm bào ngư xám 200 gr
- đông cô 50 gr
- nấm rùa 300 gr
- hột điều ăn liền 100 gr
- bông cải 500 gr
- bắp non 300 gr (hoặc hộp)
- cà rốt 150 gr (1 củ)
- 1 kg cơm cháy chia làm 6 đĩa
- rau cần Đà Lạt 300 gr
- ớt Đà Lạt mầu đỏ 1 trái - vàng 1 trái
- nấm mèo 50 gr
- đậu hoà lan 200 gr
- bột năng - dầu mè - ngò rí - bo rô
Cách làm:
- tất cả các loại nấm rửa sạch để ráo xắt dài 4cm ngang 0.8cm dầy 0.5cm
- đông cô luộc mềm mới xắt
- bông cải chẻ bằng ngón tay vừa ăn
- cà rốt và cần cũng sắt bằng nấm
- bắp non chẻ làm 4
- cà rốt - bông cải - cần tây trụng sơ và cho vào nước lạnh - để ráo -
- bắt nước nấu sôi vừa phải nêm gia vị + bột nêm - cho cải vào - cho bột năng cho nước đậm đặc - cuối cùng cho dầu mè nhắc xuống
- khi dọn ra đĩa để cơm cháy ở dưới - tưới đồ xào lên trên cho ngò rí và hạt điều
**đậu hoà lan chẻ đôi
**ớt Đà Lạt xắt ngang 0.5cm dài 4-5cm
No comments:
Post a Comment