Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CANH CỦ SEN HẦM ĐÔNG CÔ CHAY

80-100 phần ăn
  • 8kg củ sen
  • 1/2 kg đông cô
  • 1.5 kg đậu đỏ
  • 2 kg nấm rơm nhỏ
  • ngò rí + 5 kg củ xắn + 200gr của cải mặn
Cách làm:
  • củ sen rửa sạch hầm nguyên khúc cho mềm để không bị sượng - đem ra bào vỏ và xắt từng miếng vừa ăn.
  • đông cô cũng hầm mềm rồi xắt nhỏ vừa ăn
  • đậu đỏ ngâm nước rồi luộc hoặc hấp cho mềm
  • củ cải mặn và củ xắn nấu nước ngọt - khi sôi cho củ sen vào kế cho đông cô và đậu đỏ + nấm rơm vào -
  • canh này nêm lạt và ăn nóng vì uống nước nhiều ngon hơn cái

No comments:

Related Posts with Thumbnails