- 1kg ruột bắp chuối là phần non phía trong
- 500-600gr cà chua chín (sốt sẵn)
- nước dừa
- ít bột năng
- bo rô - hột điều cho có mầu đẹp
- bắp chuối luộc vừa chín, chẻ đôi, đập dập cùi chuối - để ráo đem xào với dầu và bo rô (cho khá chút) + gia vị rồi cho 1/2 số cà trên đã sốt trước vào cho thấm nhiều (gần cạn nước) mới cho nước dừa vào nấu cho mềm - nêm vừa ăn mới dùng số cà còn lại đổ vào.
- trong khi sốt cà cho dầu tương đối vì món này cần dầu và màu hột điều cho đẹp mắt
- cuối cùng cho ít bột năng sền sệt ăn mới đậm đà, dùng với bánh mì.
No comments:
Post a Comment