Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

BẮP CHUỐI NẤU SUMACO CHAY

  • 1kg ruột bắp chuối là phần non phía trong
  • 500-600gr cà chua chín (sốt sẵn)
  • nước dừa
  • ít bột năng
  • bo rô - hột điều cho có mầu đẹp
Cách làm:
  • bắp chuối luộc vừa chín, chẻ đôi, đập dập cùi chuối - để ráo đem xào với dầu và bo rô (cho khá chút) + gia vị rồi cho 1/2 số cà trên đã sốt trước vào cho thấm nhiều (gần cạn nước) mới cho nước dừa vào nấu cho mềm - nêm vừa ăn mới dùng số cà còn lại đổ vào.
  • trong khi sốt cà cho dầu tương đối vì món này cần dầu và màu hột điều cho đẹp mắt
  • cuối cùng cho ít bột năng sền sệt ăn mới đậm đà, dùng với bánh mì.

No comments:

Related Posts with Thumbnails