Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

PHỞ CHAY

10 tô -1 gói gia vị nấu phở (đàn hồi, tiểu hồi, quế chi - bỏ bớt 1/4 quế trong gói) -2 trái thảo quả -1.3 kg bánh phở (1 kg bánh 7 tô trung bình) -300 gr. giá + 1 hủ bơ nhỏ Tường An -Rau quế, húng cây, ngò gai -tương đen + tương đỏ + chanh ớt -gừng 30-20 gr -150 gr tầu hủ ky cọng -1 cây poireau -1 kg củ cải trắng -1 kg mướp -500 gr nấm rơm hoặc nấm bào ngư - cả 2 càng ngon - tổng cộng 600 gr. thì vừa đủ cách làm: -gia vị nấu phở + thảo quả đập ra đem rang -gừng và poireau nướng -tất cả cho vào 1 bao vải nhỏ gút chặt miệng lại. -nấm rơm và nấm bào ngư rửa sạch để ráo đem xào với gia vị vừa ăn. -tầu hủ ky ngâm mềm -củ cải trắng gọt rửa xắt hơi to ngang 3 cm, dài 4 cm, dầy 6 cm -mướp nấu nước ngọt lược trong để củ cải và tầu hủ ky vào nấu trước cho muối và đường luôn cả bọc gia vị phở vừa rang xong. Canh tầu hủ ky mềm đừng để nát cho nấm vào nêm đậm 1 chút vì còn bánh và rau để 1 Tbsp bơ vào trước khi nhất xuống. -Phở ăn nóng mới ngon - khi trụng bánh để nước thật sôi cho vào và đổ ra liền đừng để nát mất ngon. Nồi nhỏ trụng từng tô. Nước lèo nêm đậm đà **Nều là nấm rơm to thì cắt riêng chân nấm và tàng - khi xào chân nấm cho vào trước tàng cho sau trở 1 lần và dùng để trên mặt tô. **Nấm bào ngư tai nhỏ để nguyên lớn thì xé cũng lớn 1 chút.

No comments:

Related Posts with Thumbnails