- 1 kg tầu hủ ky non miếng
- 1 kg tầu hủ ky hột vịt
- 70-100 gr sữa bột béo
- 1 Tbsp ngũ vị hương
- poireau bằm nhuyễn
- tiêu xay + hột đập dập
- muối - đường - bột ngọt (hay bột nêm chay)
- nước xá xíu 2 Tbsp
- bánh bao không nhân 60-100 cái
- tầu hủ ky miếng xắt nhuyễn nhồi chung với tàu hủ ky hột vịt (2 thứ này phải mới ra lò - qua tủ lạnh sẽ không dai) và bột sữa + ngũ vị hương + bo rô + tiêu và gia vị vừa ăn. Tất cả nhồi chung để khi dẽo dai cho ép vào khuôn ( khuôn phải thoa chút dầu) - đem hấp 40-60 phút (khi phình to là chín) - đem ra để nguội mới chiên và thoa nước xá xíu lên xung quanh - thoa trong lúc vừa chiên xong thì khỏi nướng lại nếu để nguội thoa thì phải nướng sơ cho thấm.
- bánh bao chiên hoặc hấp nóng - chiên ngon hơn cũng có thể ăn với xà lách cà chua.
- nước xá xíu pha thêm 1 muỗng cà phê nước sôi và 2 muỗng cà phê dầu mè cho sền sệt để thoa.
No comments:
Post a Comment