Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 28, 2009

GÀ QUAY - BÁNH BAO CHAY

30-35 phần ăn
  • 1 kg tầu hủ ky non miếng
  • 1 kg tầu hủ ky hột vịt
  • 70-100 gr sữa bột béo
  • 1 Tbsp ngũ vị hương
  • poireau bằm nhuyễn
  • tiêu xay + hột đập dập
  • muối - đường - bột ngọt (hay bột nêm chay)
  • nước xá xíu 2 Tbsp
  • bánh bao không nhân 60-100 cái
Cách làm:
  • tầu hủ ky miếng xắt nhuyễn nhồi chung với tàu hủ ky hột vịt (2 thứ này phải mới ra lò - qua tủ lạnh sẽ không dai) và bột sữa + ngũ vị hương + bo rô + tiêu và gia vị vừa ăn. Tất cả nhồi chung để khi dẽo dai cho ép vào khuôn ( khuôn phải thoa chút dầu) - đem hấp 40-60 phút (khi phình to là chín) - đem ra để nguội mới chiên và thoa nước xá xíu lên xung quanh - thoa trong lúc vừa chiên xong thì khỏi nướng lại nếu để nguội thoa thì phải nướng sơ cho thấm.
  • bánh bao chiên hoặc hấp nóng - chiên ngon hơn cũng có thể ăn với xà lách cà chua.
  • nước xá xíu pha thêm 1 muỗng cà phê nước sôi và 2 muỗng cà phê dầu mè cho sền sệt để thoa.

No comments:

Related Posts with Thumbnails