Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 28, 2009

LÚC LẮC CHAY

40 phần ăn
  • 1kg chân nấm đông cô đã chế biến (thịt dê chay)
  • 700 gr ớt Đà Lạt xanh (nếu có thêm vàng và đỏ thì tốt)
  • 1.5 kg khoai tây
  • bo rô, nước tương, gia vị, bột năng
  • 1 kg cà chua
  • xà lách Đà Lạt 500-600 gr
  • dầu mè 2 Tbsp
Cách làm:
  • chân nấm khi xả đá xong, xem miếng nào to thì cắt nhỏ 1.5 cm vuông
  • ớt xanh cũng sắt như thế bỏ ruột và hột
  • khoai tây xắt bằng ngón tay út ngâm chút nước muối rồi chiên vàng - chiên 2 lần là ngon (thứ 1 chiên vừa cứng da đem ra khi nào gần ăn chiên vàng dòn)
  • dùng 1 cái chảo cho dầu nóng để bo rô bằm vào xào thơm tiếp tục cho chân nấm vào xào cho đường + nước tương xào vừa khô cho thêm nước vào để chân nấm mềm và thêm chút bột canh hay bột ngọt nêm vừa ăn. Đây là món xào nên không nêm mặn - kế tiếp cho ớt xanh vào vừa chín cho bột năng vào đem xuống liền và cho dầu mè vào - múc ra đĩa -
  • trình bày ra đĩa để xà lách dưới - phần trên của thành đĩa 1/2 xắp cà chua 1/2 khoai tây chiên còn giữa để chân nấm đã xào vào cho ngò rí + tiêu lên
khi xào cố giữ mầu xanh của ớt Đà Lạt đừng ngã vàng (bằng cách không xào lâu)

No comments:

Related Posts with Thumbnails