Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

DƯA MÓN CHAY

củ cải trắng dùng với bánh tét - bánh chưng Củ cải gọt sạch vỏ, xắt miếng vừa dùng 2kg củ cải gọt xong trộn với 150gr muối - ướp cho đều để 1 đêm - sáng sớm vớt lên cho ráo - nước muối bỏ - phơi nắng 1/2 ngày, cho 400gr đường trộn đều để 1 ngày - Chắt nước đường ra + nước tương 1 chút cho có mầu + 1 chút bột ngọt (1 muỗng cà phê) - nấu sôi - hớt bọt - nhắc xuống để nguội - đổ vào củ cải - dùng vá nhận củ cải cho ngập nước (nếu không ngập phải nấu thêm (nước lạnh+nước tương+đường) để 1 ngày, chắt nước ra nấu lại - hớt bọt để nguội - rồi để vào hủ trở lại - khoãng 1 tuần lể dùng thử hết mùi hăng củ cải thì trộn ớt + chanh (làm xong để trong tủ lạnh - sẽ dùng lâu hơn và không nổi bọt)

No comments:

Related Posts with Thumbnails