Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CANH BẮP CẢI CUỐN CHAY

  • cà rốt
  • bông cải
  • nấm rơm (đông cô)
  • bắp cải trón 4 cái
  • lá hủ ky 800 gr
  • đậu hoà lan
  • nấm mèo 50 gr
  • bún tầu 50gr
Cách làm:
  • bắp cải luộc nguyên bắp - lột từng bẹ chính - lá nhỏ thì để nguyên chỉ bỏ cọng to trên đầu lá - lá lớn thì chẻ 2 - bỏ cọng
  • tàu hủ ky luộc vừa mềm, để ráo -- nấm mèo xắt nhuyễn + bún tàu (ngâm nỡ) + gia vị vừa dùng trộn đều
  • để vào lá bắp cải cuốn tròn dài theo sóng lá bắp cải - cuộn cho thật chặt không cần cột dây, để vào rổ nhôm đem hấp khoãng 30 phút để nguội - cắt khúc 2-3cm để vào tô, các vật liệu kia nấu xong múc vào tô có để bắp cải cuộn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails