Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, March 26, 2009

LÁ LỐT CHAY

  • lá lốt + bí đao xanh
  • củ xắn + tăm có đầu nhọn
  • chả lụa + ngò rí
  • ham + ngũ vị hương
  • nấm đông cô (luộc mềm có cho gia vị)
  • nấm rơm
  • nấm bào ngư
  • mè, ngò gai
  • bánh hỏi
  • rau sống, xà lách, dưa leo, giá
Cách làm:
  • củ xắn sằt dài 2 cm ngang 0.5 cm mõng xào vừa chín và nêm gia vị
  • ham + chả lụa cũng xắt như vậy
  • đông cô luộc mềm bỏ chân xắt mõng theo đường kính theo chiều dài - xào sơ
  • nấm rơm và bào ngư cũng xắt mõng và xào vừa chín cho gia vị vừa ăn lạt
  • Mè sau khi rang giả nhuyễn (hoặc đậu phọng giã nhuyễn)
  • ngò gai xắt thật nhuyễn
  • Lá lốt cắt ngang 2.5 cm dài 5-6 cm
  • bí đao bào bỏ vỏ mõng bắt đầu bào mõng ngang 3-3.5 cm dài 7-8 cm - bóp sơ 1 chút muối cho mềm hoặc không cũng được.
Cách cuốn: bí ngoài cùng kế lá lốt và tiếp tục các thứ kia xấp ngay ngắn đều đặn rồi cho ngò gai và mè trên cùng rồi cuốn chặt lại ghim tăm vào giữ chặt cứ 3 cuốn 1 cây tăm rồi đem chiên.
  • ngò rí làm dầu ngò (dầu nóng để ngò vào nhắc xuống liền để giữ mầu xanh của ngò.
để ít dầu vào chảo cho poireau (leek) bằm vào xào thơm và cho ít ngũ vị hương + 1 ít nước tương - sôi lên rồi thì nhắc xuống dùng để thoa lá lốt đã chiên cho có mùi thơm và mướt lá Trình bày ra đĩa cho bánh hỏi xung quanh và lá lốt chính giữa cho dầu ngò trên bánh hỏi và đậu phọng giả trên mặt dĩa - ăn cùng rau sống + giá + dưa leo và nước chấm.

No comments:

Related Posts with Thumbnails