Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

NẤM RƠM HẤP XẢ CHAY

  • 1kg nấm rơm búp
  • xả cây + xả bằm ớt
Cách làm:
  • nấm rơm rửa sạch luộc sơ
  • xả cắt khúc đập dập - để 1 lớp xả 1 lớp nấm rơm hấp cách thủy
  • Hấp đến đâu ăn liền mới ngon - chấm với nước muối xả
  • Xả với ớt bằm nhuyễn - vắt 1 trái chanh vào cùng 3-4 muỗng đường cát trắng + chút xíu nước tương cho có mầu vàng và 1/2 muỗng cà phê muối vào quậy đều cho tan - nếm lại xem vừa ăn chưa - còn thiếu vị nào thêm vị ấy - nước chấm phải chua và ngọt đậm đà ăn mới ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails