Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CƠM CHIÊN CHAY

10 người ăn
  • gạo khô 1kg dài hột
  • 1/2 kg cà chua đỏ (sốt cà)
  • 200 gr đậu petit poid (peas)
  • cải đỏ 1 củ 100gr
  • chả lụa 100-150 gr -- ham 150-200gr
  • nấm rơm 300gr
  • 1 cây bo rô - ngò rí
  • 30gr nấm đông cô luộc chín
  • nước tương - tiêu
Cách làm:
  • gạo vo sạch nấu khô chín để cho đi hơi sới rời từng hột
  • cà chua sốt bỏ hột lấy mầu và sốt cho khô - trong lúc sốt cho ít đường để giữ mầu đẹp - khi cà đã sốt rồi trộn chung với cơm đã để nguội và sới cho tơi ra từng hột - trộn đến lúc có mầu hồng là được và cho đường, muối, bột ngọt hoặc bột canh vào trộn đều vào vừa ăn hơi lạt.
  • đậu tipo luộc mềm và rửa nước lạnh để giử mầu xanh của đậu
  • cải đỏ + chả lụa + ham + đông cô đã luộc chín = tất cả xắt hột lựu nhuyễn - nấm rơm sắt to hơn 1 chút
  • để dầu vào chảo cho bo rô vào vừa vàng cho cải đỏ vào kế nấm rơm - kế đông cô và cho ít gia vị vào - khi tất cả đã chính cho cơm vào xào chừng vài phút cho ham và chả lụa vào - 1 chút nước tương vào ch thơm - khi gần đem xuống cho đậu tipo vào là được
  • khi múc ra đĩa để ngò rí và tiêu lên trên
  • công dụng của cà chua là vừa có mầu đẹp vừa làm mềm cơm không khô khi chiên
  • ăn kèm với dưa leo - xà lách và 1 chén nước súp

No comments:

Related Posts with Thumbnails