10-15 phần ăn
- chuối chát 1 nãi
- khế sống 1 kg
- ít nước lọc
- 300 gr cần + rau răm 100 gr
- bò lát 200 gr + thịt sườn chay 100 gr hay 200 gr tàu hủ ky non
- ngũ vị hương + bo rô
- đậu phộng rang 200 gr
- gừng non 100 gr
- củ kiệu làm dưa 200 gr
- ớt sừng
- bánh phồng tôm
Cách làm:
- chuối chát bào vỏ xắt thật mõng và bóp với muối nhiều lần cho nát
- khế xắt mõng - bỏ hột - bóp chung cùng chuối chát
- cần cắt khúc 3cm chẻ 2 đầu cho chỉa ra bông
- bò lát + sườn ngâm mềm vắt khô ướp bo rô + ngũ vị hương + đường + bột canh và chiên (thịt bò chiên vừa vàng cho chút bơ vào cho thơm - xắt mõng vừa ăn ngang 2cm dài 3cm - sườn sau khi chiên thái mõng ngang 1cm dài 3cm
- đậu phọng rang và giã
- gừng xắt thật chỉ
- củ kiệu chẻ mõng
- ớt sừng xắt chỉ
- rau răm xắt ngang 0.5cm
- làm dầu bo rô
Sau khi đã bóp chuối khế rồi đem ra tách cho bung ra và trộn chung với kiệu và cho đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt vào vừa ăn đây là gỏi - nếu chưa đủ chua thì cho nước chanh vào sao cho ngon
kế tiếp cho các thứ còn lại và dầu bo rô vào trộn đều nêm lại 1 lần nữa cho chắc - cuối cùng mới cho cần chẻ xung quanh dĩa - rau răm + đậu phọng ớt trên cùng (ớt cũng có thể chung 1 ít rau răm cũng vậy)
Ăn chung với bánh phồng tôm chiên.
No comments:
Post a Comment