Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

BÓP THẤU CHAY

10-15 phần ăn
  • chuối chát 1 nãi
  • khế sống 1 kg
  • ít nước lọc
  • 300 gr cần + rau răm 100 gr
  • bò lát 200 gr + thịt sườn chay 100 gr hay 200 gr tàu hủ ky non
  • ngũ vị hương + bo rô
  • đậu phộng rang 200 gr
  • gừng non 100 gr
  • củ kiệu làm dưa 200 gr
  • ớt sừng
  • bánh phồng tôm
Cách làm:
  • chuối chát bào vỏ xắt thật mõng và bóp với muối nhiều lần cho nát
  • khế xắt mõng - bỏ hột - bóp chung cùng chuối chát
  • cần cắt khúc 3cm chẻ 2 đầu cho chỉa ra bông
  • bò lát + sườn ngâm mềm vắt khô ướp bo rô + ngũ vị hương + đường + bột canh và chiên (thịt bò chiên vừa vàng cho chút bơ vào cho thơm - xắt mõng vừa ăn ngang 2cm dài 3cm - sườn sau khi chiên thái mõng ngang 1cm dài 3cm
  • đậu phọng rang và giã
  • gừng xắt thật chỉ
  • củ kiệu chẻ mõng
  • ớt sừng xắt chỉ
  • rau răm xắt ngang 0.5cm
  • làm dầu bo rô
Sau khi đã bóp chuối khế rồi đem ra tách cho bung ra và trộn chung với kiệu và cho đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt vào vừa ăn đây là gỏi - nếu chưa đủ chua thì cho nước chanh vào sao cho ngon kế tiếp cho các thứ còn lại và dầu bo rô vào trộn đều nêm lại 1 lần nữa cho chắc - cuối cùng mới cho cần chẻ xung quanh dĩa - rau răm + đậu phọng ớt trên cùng (ớt cũng có thể chung 1 ít rau răm cũng vậy) Ăn chung với bánh phồng tôm chiên.

No comments:

Related Posts with Thumbnails