Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CANH MĂNG TƯƠI CHAY

  • 1kg măng đã lột võ
  • 200gr đậu phọng
  • 100gr tàu hủ ky lá khô
  • 200gr nấm rơm nhỏ búp
  • ngò rí
Cách làm:
  • măng bào mõng cắt khúc luộc nhiều lần cho vừa mềm (ít nhất thay nước luộc 4 lần)
  • đậu phọng ngâm lột võ - hầm mềm giữ mầu trắng
  • tàu hủ ky khô cắt miếng 4-6 cm chiên vàng như chiên phồng tôm
  • nấm rơm rửa sạch để ráo
  • cho nước vào nồi đun sôi thả măng vào nấu cho mềm rồi để nấm rơm
  • kế đậu phọng và nêm
  • khi gần nhắc xuống cho tàu hủ ky chiên và để ngò tiêu lên

No comments:

Related Posts with Thumbnails