- 1 trái sakê lớn hoặc 1kg bông cải trở lên hoặc 1kg nấm rơm
- 300gr bột chìên có bán sẵn khỏi pha
- 1 chút bo rô - tiêu - bột canh
- cà chua (sốt chua ngọt + xà lách)
- nếu là sakê lát mõng bỏ cùi - ngang chừng 4cm dầu 0.5cm (dầy quá không chín kịp)
- nếu là bông cải tách từng miếng nhỏ vừa ăn khi chiên bột còn to ra - nếu bông cải củ dai trụng sơ, nếu không dai thì khỏi
- nếu là nấm rơm búp rửa sạch để ráo
- bột nhồi với 1/3 dầu và 2/3 nước đến khi vừa sền sệt lõng (nếu không bột lõng chiên bị vỡ không đẹp ăn không ngon)
- rồi cho ít bo rô lá, tiêu xay và 1 ít bột canh thôi vì trong bột đã có gia vị (chừng muỗng cà phê lưng) tán bột đều xong khi chiên nhúng từng miếng vào đừng bỏ hết 1 lược vào bột sẽ lõng, nhất là nấm rơm càng cẩn thận hơn.
- món này chấm với sốt chua ngọt có thể ăn kèm với xà lách
No comments:
Post a Comment