Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 30, 2009

Sườn nướng muối tiêu tỏi ớt








Thường là mình mua 1 vĩ trong Costco - ướp cả vĩ với 3 củ tỏi to + 6 Tbsp muối (mỗi miếng/slap thì ướp độ 3 Tbsp muối trở lên mới đủ mặn thì mới ngon + 1 Tbsp tiêu sọ trắng hoặc đen)

Tôi ướp cả 2 vĩ - mỗi vĩ cắt làm đôi - khi ướp xong cứ cho 1 miếng (cắt đôi) vào bọc nylon rồi cột chặc, thêm lớp nylon nữa - rồi cho tủ lạnh ướp qua đêm -- 1 bọc thì để qua ngày hôm sau nướng ngay - còn bọc kia để tủ đá (freezer) 1-2 tuần sau đem ra nướng - như vậy đỡ mất công.

Sườn rửa sạch khía mặt - ướp muối - tiêu - tỏi - ớt đã giã chung với nhau rồi chà sát lên mặt thịt - Muối hơi mặn 1 chút thì ăn ngon lắm.
Bake 400*F - 1.5 hr thịt chín sẽ rời ra khỏi xương - sụn cũng mềm luôn -- ăn với canh hoặc ăn với dưa leo cơm nguội - tuyệt cú mèo!

No comments:

Related Posts with Thumbnails