- 1kg sườn non
- 1/4 hủ chao to
- bo rô 200 gr
- xả ớt bằm 200gr
- rong biển miếng loại ăn sống 15 miếng
- tàu hủ ky miếng còn tươi 400gr
- sườn non ngâm mềm vắt ráo xay vừa nhuyễn còn chút ít sợi - trong lúc xay cho bo rô và chao cùng đường (bột ngọt nếu ăn) + bột canh vào cho vừa ăn
- đem ra vắt mỗi miếng từ 120-150gr có hình dáng chử nhật ngang 5cm dài 20 cm - cắt miếng rong biển 20 cm và tàu hủ ky cũng vậy - đặt thịt xay vào chính giữa miếng rong biển xuông phân nữa tàu hủ ky và gập ngược lên đường nối giữa rong biển và tàu hủ ky là phân nữa miếng thịt xay - ép có sóng to và mép mõng 1 chút cho giống khứa cá-
- xong đem hấp chừng 15-20 phút để nguội cắt từng khúc khoãng 4cm hoặc 3cm để đem chiên vàng
- xả ớt xào vàng cho gia vị vào như xả ớt là tàu hủ chiên
- như vậy là xong món cá chiên xả ớt
No comments:
Post a Comment