12 người ăn
- 1.5 kg bún to
- 300 gr nấm rơm búp nhỏ
- 50 gr đông cô
- tầu hủ trắng 4 miếng
- 0.5 kg cà tím
- bông sún + rau sống đủ thứ + giá + rau nhút + rau đắng + rau muống chẻ và vài loài rau ăn lẩu
- mắm cái hay mắm lóc chay
- 4 Tbsp chao béo
- xả bào + ớt bằm
Cách làm:
- nấm rơm rửa sạch để ráo
- đông cô luộc mềm bỏ chân chia làm 4 hay 6
- tàu hủ ky trắng cắt vuông 1 cm chiên vàng dòn
- cà tím gọt vỏ xắt dài 3 cm ngang 2 cm
- mắm cái hoặc mắm lóc chay tán nhuyễn cùng chao - xào chung với xả + ớt bằm (cho dầu vào chảo nóng xào xả ớt trước thơm mới cho mắm vào) - xào 10 phút lấy ra
- cho nước dừa hay nước lạnh vào nồi để sôi cho nấm đã xào vào, kế cho nấm rơm, và đông cô + cà -- tất cả đã chín nêm vừa ăn - phải lạt có vị ngot rồi cho tàu hủ ky chiên vào - đem xuống
- các thứ rau rửa sạch và cắt khúc vừa ăn - trộn đều hay để riêng chung 1 đĩa
- bún trụng nước sôi thật nhanh cho ấm
** nếu làm món mắm kho ăn với cơm thì ít nước đậm đà và đặc hơn. Trong rau có dưa leo bằm và khóm bằm nhuyễn - các thứ rau cũng sắt ngắn hơn và trộn đều
No comments:
Post a Comment