- 1 hủ lẩu Thái
- 1/2 kg me
- 2 kg xả cây
- 1/2 kg riềng
- 1.5 kg đậu hủ trắng (10 miếng cho 6-12 người ăn)
- 1 kg ớt chuông Đà Lạt
- 100 gr ớt satế
- 1 kg chả quế (nếu có thêm mực và cá viên chay thì càng ngon)
- 1 kg nấm rùa
- 2 kg nấm rơm búp lớn
- 1 bó rau nhút
- 1/2 kg rau muống trắng
- 1 kg bắp chuối bào + 1 kg rau đắng + 2 bó kèo nèo hoặc thêm ít rau gì tùy theo ý mình thích như cải bẹ xanh non + bông bí hay bông điên điễn
- 200 gr nấm rơm khô
- 200 gr củ cải mặn
- 5 kg củ xắn
- 200 gr poireau
- bún 8-10 kg
- xả cây cắt khúc chiên sơ - củ riềng chẻ ra nướng vàng rửa sạch - poireau nướng - tất cả cho vào 1 cái bao vải gút miệng lại
- đậu hủ trắng xắt miếng mõng chiên vừa vàng dài 4 cm ngang 2.5 cm dầy 0.5 cm
- chả quế cắt miếng chiên vàng và xắt nhỏ hình thoi cao 3 cm dài 4 cm
- nấm rùa thái mõng có bãng to 3 cm dầu 0.5 cm
- nấm rơm chẻ đôi hay làm 3 lấy bảng to
- nấm rơm khô ngâm mềm vắt khô và xào sơ
- Củ xắn + củ cải mặn nấu lấy nước ngọt - bỏ xác - lượt lấy nước trong - để xả cây + riềng vào + nấm rơm khô + poireau = nấu cho ra mùi thơm ở lửa nhỏ - khi có nước lèo thơm thì bỏ tất cả đồ nấu nước rồi mới cho hủ lẩu Thái vô và nêm chua cay với me và ớt satế - canh cho vừa đủ
- đã nêm nước lèo xong cho nấm vào và đậu hủ vào nhất ra.
- chả quế và ớt chuông sắt miếng vừa ăn để trên mặt lẩu
- các thứ rau rửa sạch - rau muống không lấy lá.
No comments:
Post a Comment