Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

LẢU THÁI CHAY

60-80 vị ăn
  • 1 hủ lẩu Thái
  • 1/2 kg me
  • 2 kg xả cây
  • 1/2 kg riềng
  • 1.5 kg đậu hủ trắng (10 miếng cho 6-12 người ăn)
  • 1 kg ớt chuông Đà Lạt
  • 100 gr ớt satế
  • 1 kg chả quế (nếu có thêm mực và cá viên chay thì càng ngon)
  • 1 kg nấm rùa
  • 2 kg nấm rơm búp lớn
  • 1 bó rau nhút
  • 1/2 kg rau muống trắng
  • 1 kg bắp chuối bào + 1 kg rau đắng + 2 bó kèo nèo hoặc thêm ít rau gì tùy theo ý mình thích như cải bẹ xanh non + bông bí hay bông điên điễn
  • 200 gr nấm rơm khô
  • 200 gr củ cải mặn
  • 5 kg củ xắn
  • 200 gr poireau
  • bún 8-10 kg
Cách làm:
  • xả cây cắt khúc chiên sơ - củ riềng chẻ ra nướng vàng rửa sạch - poireau nướng - tất cả cho vào 1 cái bao vải gút miệng lại
  • đậu hủ trắng xắt miếng mõng chiên vừa vàng dài 4 cm ngang 2.5 cm dầy 0.5 cm
  • chả quế cắt miếng chiên vàng và xắt nhỏ hình thoi cao 3 cm dài 4 cm
  • nấm rùa thái mõng có bãng to 3 cm dầu 0.5 cm
  • nấm rơm chẻ đôi hay làm 3 lấy bảng to
  • nấm rơm khô ngâm mềm vắt khô và xào sơ
  • Củ xắn + củ cải mặn nấu lấy nước ngọt - bỏ xác - lượt lấy nước trong - để xả cây + riềng vào + nấm rơm khô + poireau = nấu cho ra mùi thơm ở lửa nhỏ - khi có nước lèo thơm thì bỏ tất cả đồ nấu nước rồi mới cho hủ lẩu Thái vô và nêm chua cay với me và ớt satế - canh cho vừa đủ
  • đã nêm nước lèo xong cho nấm vào và đậu hủ vào nhất ra.
  • chả quế và ớt chuông sắt miếng vừa ăn để trên mặt lẩu
  • các thứ rau rửa sạch - rau muống không lấy lá.

No comments:

Related Posts with Thumbnails