Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

MẮM CHƯNG CHAY

  • 1 kg tàu hủ ky hột vịt
  • 4 miếng phomat đầu bò hoặc 50 gr sữa béo
  • bo rô + tiêu + dầu ăn
  • 1 miếng mắm cái hoặc chao chùa
  • dưa leo - thơm - rau sống - chuối chát - khế
Cách làm:
  • tàu hủ ky bột vịt bóp nhuyễn cùng pho mát rồi cho bo rô bằm + tiêu xay + tiêu hột đập dập + dầu ăn 2 muỗng canh + mắm cái được tán nhuyễn + đường + muối + bột ngọt cho vừa ăn -- tất cả trộn đều ra chén chưng
  • trước khi cho vào tráng dầu vào chén để không dính
  • nếu chưng bằng tau hủ ky có thay đổi là 700gr tàu hủ ky hột vịt + 300 gr tàu hủ ky miếng non xắt nhuyễn
  • nếu không, khi đem ra không cắt miếng được ra dĩa
  • món này ăn với rau sống chuối khế thơm dưa leo

No comments:

Related Posts with Thumbnails