- đậu hủ non 10 miếng vuông 5cm
- nấm rơm 100gr búp nhỏ
- nấm mèo 50gr
- kim châm khô 30-50gr
- bún tàu 30-50gr
- tương hột 200gr (tương ngon sẽ mặn ít hơn)
- gừng 30 gr +1 cọng bo rô
- cần 100 gr
- 150 gr cà chua đỏ
- đông cô 30 gr
- đậu hủ non chia đôi
- nấm rơm rửa sạch chẻ đôi
- nấm mèo ngâm mềm và xắt bằng ngón tay trỏ
- kim châm ngâm và cắt khúc
- bún tàu ngâm mềm
- gừng xắt chỉ nhuyễn
- cần cắt khúc - đông cô bỏ chân xắt mõng chó chiều dài to bãng
- cà chua chia là 4-6-8 theo chiều đừơng tròn
- tương xào với bo rô cho thơm lạt cho thêm đường + bột canh và chút nước tương
- đậu hủ thấm để vào thau hoặc xửng rồi xào sơ kim châm nấm nèo đông cô và nấm rơm và chút đường bột canh - tiếp tục để vào xửng gừng xắt chỉ để trên và bún tàu - cà chua rải đều - bắt lên bếp hấp cách thủy chừng 10 phút - chừng gần nhắc xuống để cần và ớt xắt chỉ dài vào vài phút sau đem xuống - món này mặn vừa và có chút nước mới ngon - ăn cùng dưa cải hoặc dưa leo
- tàu hủ non có thể thế tàu hủ ky non chiên cũng ngon.
No comments:
Post a Comment