40 phần ăn
- 1 kg tầu hủ ky miếng non
- 1/2 kg tàu hủ ky còn mềm không phơi - không rách
- 400 gra đậu petit poid
- 1/2 kg nấm mèo
- 150 gr kim châm khô ngâm nỡ
- 50 gr nấm đông cô
- 4 Tbsp chao đỏ
- bo rô bằm nhuyễn
- ngũ vị hương 2 Tbsp đầy
- nước tương, cà chua 1 kg
- xà lách Đà Lạt 600 gr
Cách làm:
- tàu hủ ky miếng chiên không dòn da (trở liên tục trong lúc chiên) chín phía trong chia làm 10 miếng gấp lại ngang 6-7 cm dài 15-17 cm - ướp chao + bo rô + ngũ vị hương + chút muối + nước tương + đường + bột ngọt (chao tán nhuyễn và ướp trong khi còn nóng)
- đậu petit poid luộc mềm và xào sơ cho chút gia vị
- kim châm ngâm mềm và cắt khúc cũng xào sơ có gia vị + ngũ vị hương như trên
- đông cô luộc mềm + nấm mèo ngâm mềm xắt ngang 1 cm dài 4-5 cm rồi cũng xào sơ như trên cũng phải có đồ ướp như trên.
- dùng 1 muỗng chao tán nhuyễn + 1/2 tsp ngũ vị hương + 1 tsp bo rô bằm nhuyễn + 1 tsp nước tương + 2 tsp đường + bột ngọt --- tán nhuyễn và trộn đều thoa lên miếng tầu hủ ky lá sau khi đã lấy vành cứng và cắt bớt 2 đầu nhọn - lấy chiều dài 45-50cm
- tiếp theo để miếng tàu hủ ky đã chiên vào chính giữa và để tất cả các món còn lại lên trên và bắt đầu gấp lại cho chặt - nhớ lót 1 miếng tàu hủ ky lá nhỏ nằm dưới miếng chiên để khỏi bể - gói như bao thư giữ kín các góc nếu không khó chiên sẽ bị vỡ đổ ruột ra hết.
- khi gần ăn chiên vàng lửa nhỏ nhưng dầu nóng mới cho vào - xắt miếng nhỏ khi ra đĩa - lót đĩa là xà lách và cà chua - ăn cùng với cà rốt chua. món này cần ngũ vị hương thơm mới đúng vị
Cà chua sốt: lấy 500 gr bỏ hột xay nhuyễn - cho ít dầu và bo rô xào cho thơm rồi cho cà vào xào với đường cho gần cạn lại - rồi cho 1.5 chén nước vào sôi lên cho bột nêm hơặc muối bột ngọt - nếm vừa ăn chua ngọt cho ít bột năng để đậm đặc là nhắc xuống.
No comments:
Post a Comment