Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 28, 2009

GỎI NGÓ SEN RAU CÂU CHAY

20-25 phần ăn
  • 50 gr rau câu sợi
  • bánh phồng tôm 1 bọc nhỏ
  • 1 kg ngó sen
  • 200 gr củ cải đỏ
  • 150 gr rau tiến vua hoặc 500 gr dưa leo vỏ xanh ít ruột
  • tàu hủ ky miếng 200 gr
  • 100 gr ham
  • 100 gr chả lụa
  • 50 gr đậu phọng rang
  • 200 gr nấm rơm
  • 1/2 kg nấm bào ngư
  • rau răm, ớt to, chanh, bo rô dầu 1/3 chén
Cách làm:
  • ngó sen cắt khúc chẻ 2-3 cho vừa ăn - ngâm dấm đường trước khi trộn 3 giờ hoặc hơn
  • rau câu ngâm mềm và cắt khúc (ngâm với nước nấu và trước khi trộn chừng 2giờ)
  • cà rốt xắt bằng ngó sen nhưng mõng và chấn có khứa cho đẹp cũng ngâm dấm đường.
  • rau tiến vua rửa sạch - ngâm nỡ mềm - vắt ráo và trộn đường đền gần trộn vắt chanh đường cho vừa ăn.
  • tàu hủ ky chiên vừa vàng và xé theo chiều dài bằng cọng ngó sen và trộn với chanh đường muối cho vừa ăn + dầu bo rô
  • nấm rơm xắt mõng xào vừa chín cho gia vị vừa ăn.
  • nấm bào ngư xé nhỏ chiên vừa vàng và cho chút bột canh vào lúc vừa đem ra khỏi chảo
  • ham chiên sơ và xắt chỉ đừng cho gãy
  • chả lụa cũng xắt chỉ như ham
  • trước khi trộn vớt tất cả trước 15 phút cho ráo rồi tuần tự trộn từng món: rau câu - dầu phi - chanh đường muối - bột canh trộng cho đều - tiếp rau tiến vua - cho muối và bột canh (cứ thiếu vị nào cho vị đó) - trộn tất cả vào - chả và ham để mặt cùng rau răm + ớt sắt mõng + đậu phọng
  • ăn gỏi với bánh phòng tôm

No comments:

Related Posts with Thumbnails