- 50 gr rau câu sợi
- bánh phồng tôm 1 bọc nhỏ
- 1 kg ngó sen
- 200 gr củ cải đỏ
- 150 gr rau tiến vua hoặc 500 gr dưa leo vỏ xanh ít ruột
- tàu hủ ky miếng 200 gr
- 100 gr ham
- 100 gr chả lụa
- 50 gr đậu phọng rang
- 200 gr nấm rơm
- 1/2 kg nấm bào ngư
- rau răm, ớt to, chanh, bo rô dầu 1/3 chén
- ngó sen cắt khúc chẻ 2-3 cho vừa ăn - ngâm dấm đường trước khi trộn 3 giờ hoặc hơn
- rau câu ngâm mềm và cắt khúc (ngâm với nước nấu và trước khi trộn chừng 2giờ)
- cà rốt xắt bằng ngó sen nhưng mõng và chấn có khứa cho đẹp cũng ngâm dấm đường.
- rau tiến vua rửa sạch - ngâm nỡ mềm - vắt ráo và trộn đường đền gần trộn vắt chanh đường cho vừa ăn.
- tàu hủ ky chiên vừa vàng và xé theo chiều dài bằng cọng ngó sen và trộn với chanh đường muối cho vừa ăn + dầu bo rô
- nấm rơm xắt mõng xào vừa chín cho gia vị vừa ăn.
- nấm bào ngư xé nhỏ chiên vừa vàng và cho chút bột canh vào lúc vừa đem ra khỏi chảo
- ham chiên sơ và xắt chỉ đừng cho gãy
- chả lụa cũng xắt chỉ như ham
- trước khi trộn vớt tất cả trước 15 phút cho ráo rồi tuần tự trộn từng món: rau câu - dầu phi - chanh đường muối - bột canh trộng cho đều - tiếp rau tiến vua - cho muối và bột canh (cứ thiếu vị nào cho vị đó) - trộn tất cả vào - chả và ham để mặt cùng rau răm + ớt sắt mõng + đậu phọng
- ăn gỏi với bánh phòng tôm
No comments:
Post a Comment