Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, March 13, 2009

Meat Loaf

Portobello mushroom 1-1/2 c. hành tây sắt hạt lựu 1-1/2 c. nấm Portobello sắt hạt lựu 1/2 c. cần tây sắt hạt lựu 1/2 c. cà rốt bào 3 tép tỏi bằm 2 Tbsp bơ 4 miếng bacon sắt nhỏ (or ready to eat bacon bits mua trong Costco -- lần này tôi cho khoãng 4 tsp) 1 c. vụn bánh mì (1/4 ổ bánh mì baguette sắt hạt lựu) 1/2 c. sữa tươi hay sữa half&half 2 trứng 1-1/2 tsp muối 1/2 tsp tiêu 1/2 tsp ớt khô 1/2 tsp dried thyme 1-1/2 lb thịt bò bằm ít mỡ nhất (ground chuck) 1/2 lb thịt heo bằm 1/2 c. ketchup 2 Tbsp đường vàng 2 tsp dấm táo --cho bơ vào chảo rồi cho bacon vào chiên thơm - khi vàng cho hành tỏi vào xào thơm rồi cho nấm + cần -- tắt lửa --cho cà rốt + dried thyme -- để nguội --ngâm bánh mì vào sữa -- rồi đập trứng vào đó đánh tan --đổ bánh mì vào thịt (heo + bò) + veggie nguội vào + muối + tiêu + ớt khô -- trộn thật đều rồi cho vào khuôn - ấn trũng 1 rãnh lớn ở giữa ổ thịt trộn ketchup hổn hợp trãi lên thịt --Bake 350*F - 1 hr --đem ra để nguội 10 phút -- cầm khuôn thịt lên đổ bỏ mỡ nước vàng nổi bên trong - đừng chắc hết vì ở dưới lớp mỡ nước là nước juice của thịt - chắc bỏ hết thịt sẽ bị khô. --Sau 15 phút hảy cắt ăn --serve với khoai tây và légumes

No comments:

Related Posts with Thumbnails