Friday, March 13, 2009
Meat Loaf
Portobello mushroom
1-1/2 c. hành tây sắt hạt lựu
1-1/2 c. nấm Portobello sắt hạt lựu
1/2 c. cần tây sắt hạt lựu
1/2 c. cà rốt bào
3 tép tỏi bằm
2 Tbsp bơ
4 miếng bacon sắt nhỏ (or ready to eat bacon bits mua trong Costco -- lần này tôi cho khoãng 4 tsp)
1 c. vụn bánh mì (1/4 ổ bánh mì baguette sắt hạt lựu)
1/2 c. sữa tươi hay sữa half&half
2 trứng
1-1/2 tsp muối
1/2 tsp tiêu
1/2 tsp ớt khô
1/2 tsp dried thyme
1-1/2 lb thịt bò bằm ít mỡ nhất (ground chuck)
1/2 lb thịt heo bằm
1/2 c. ketchup
2 Tbsp đường vàng
2 tsp dấm táo
--cho bơ vào chảo rồi cho bacon vào chiên thơm - khi vàng cho hành tỏi vào xào thơm rồi cho nấm + cần -- tắt lửa
--cho cà rốt + dried thyme -- để nguội
--ngâm bánh mì vào sữa -- rồi đập trứng vào đó đánh tan
--đổ bánh mì vào thịt (heo + bò) + veggie nguội vào + muối + tiêu + ớt khô -- trộn thật đều rồi cho vào khuôn - ấn trũng 1 rãnh lớn ở giữa ổ thịt trộn ketchup hổn hợp trãi lên thịt
--Bake 350*F - 1 hr
--đem ra để nguội 10 phút -- cầm khuôn thịt lên đổ bỏ mỡ nước vàng nổi bên trong - đừng chắc hết vì ở dưới lớp mỡ nước là nước juice của thịt - chắc bỏ hết thịt sẽ bị khô.
--Sau 15 phút hảy cắt ăn
--serve với khoai tây và légumes
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment