- cải trắng 2 kg
- cải đỏ 1 kg - ngò rí
- bông cải 2 cái to (2kg trở lên)
- củ xắn 5kg - 1/2 kg cải mặn để nguyên củ rửa sạch
- đậu hoà lan 1/2 kg
- bạch quả 1kg - hột sen 1kg - táo đỏ 1kg
- củ năng 1kg - nấm rơm nhỏ 1kg
- nấm đông cô 200gr luộc trước sắt vừa ăn
- củ năng gọt sạch nếu lớn chia làm 2
- củ cải trắng và cải đỏ khắc bông và cắt khoanh dầy 0.5cm
- bông cải tách miếng vừa ăn không nhỏ quá
- bạch quả đập rồi lột vỏ lụa
- hột sen nấu vừa mềm vớt ra
- táo đỏ ngâm trước
- củ cải mặn, củ xắn nấu nước ngọt bỏ xác - lấy nước trong nấu với củ năng trước, cải đỏ, cải trắng tiếp là bạch quả - tất cả mềm để tiếp đông cô, nấm rơm và táo đỏ - nêm xong cho bông cải + hột sen
- gần nhắc xuống để đậy hoà lan vào
- nếu chưa ăn liền phải vớt bông cải - hoà lan và hột sen ra để riêng - khi ăn cho vào - nấu mềm quá mất ngon
- nếu có chả lụa cho vào càng ngon.
No comments:
Post a Comment