Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

CANH THẬP CẨM CHAY

60 người ăn
  • cải trắng 2 kg
  • cải đỏ 1 kg - ngò rí
  • bông cải 2 cái to (2kg trở lên)
  • củ xắn 5kg - 1/2 kg cải mặn để nguyên củ rửa sạch
  • đậu hoà lan 1/2 kg
  • bạch quả 1kg - hột sen 1kg - táo đỏ 1kg
  • củ năng 1kg - nấm rơm nhỏ 1kg
  • nấm đông cô 200gr luộc trước sắt vừa ăn
Cách làm:
  • củ năng gọt sạch nếu lớn chia làm 2
  • củ cải trắng và cải đỏ khắc bông và cắt khoanh dầy 0.5cm
  • bông cải tách miếng vừa ăn không nhỏ quá
  • bạch quả đập rồi lột vỏ lụa
  • hột sen nấu vừa mềm vớt ra
  • táo đỏ ngâm trước
  • củ cải mặn, củ xắn nấu nước ngọt bỏ xác - lấy nước trong nấu với củ năng trước, cải đỏ, cải trắng tiếp là bạch quả - tất cả mềm để tiếp đông cô, nấm rơm và táo đỏ - nêm xong cho bông cải + hột sen
  • gần nhắc xuống để đậy hoà lan vào
  • nếu chưa ăn liền phải vớt bông cải - hoà lan và hột sen ra để riêng - khi ăn cho vào - nấu mềm quá mất ngon
  • nếu có chả lụa cho vào càng ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails