- 1kg hoành thánh tươi
- 500 gr củ xắn
- 500 gr khoai môn
- 500 gr nấm rơm
- 400 gr cà chua
- 500 gr xà lách hoặc sà lách son
- 200 gr cà rốt
- 20 gr nấm mèo
- 200 gr đậu xanh cà không vỏ
- 100 gr ham
- 100 gr chả lụa
- Tiêu – ngò rí – 1 bo rô
Cách làm:
- xắn + khoai môn gọt vỏ xắt hột lựu nhuyễn
- nấm rơm + nấm mèo cũng sắt như vậy + cà chua luôn chả lụa và ham.
- trước xào khoai môn cho đường + muối + bột ngọt hay bột canh cho vừa ăn
- xắn + nấm rơm và cà rốt cũng xào như vậy sau cùng mới trộn chung và cho nấm mèo + ham + chả và xào sơ trộn đều củng đậu xanh đã nấu chin khô có chút bột canh và xắ ngò rí + tiêu vào trộn trước khi cuốn – phần nhân đã xong
- dùng miếng hoành thánh cho vào 1 tsp đầy nhân túm lại cho không hở - hình dạng tuỳ mình thích – chiên vàng như chiên chả giò và ăn cùng với xà lách son và sốt cà chua ngọt.
Sốt cà chua ngọt: cà bỏ hột xay nhuyễn cho dầu và bo rô vào chảo cho thơm để cà xào cho ráo + ít đường – sau cho chén nước vào để sôi + bột canh và muối nêm cho vừa chua ngọt + ít mặn để bột năng vào cho sền sệt – cho ít ngò lên mặt - nếu ít chua thì cho ít dấm trong khi tán bột.
No comments:
Post a Comment