Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

RAGU CHAY

10 người ăn - nếu ăn chung vơí nhiều món thì 20-30 phần ăn
  • cà chua chín 500-600 gr
  • khoai tây bi 500 gr
  • khoai tây lớn 700 gr
  • cà rốt 500 gr
  • đậu petit poids 200 gr (green peas)
  • chả lụa 200 gr
  • đông cô 30 gr
  • nấm rơm 300 gr
  • nước dừa 1 lít
  • bánh mì baguette 5 ổ cho 10 người ăn
  • mầu hạt điều - bột năng - ngò rí
Cách làm:
  • cà chua xay nhuyễn và sốt lại cho kẹo cùng 1 ít đường để giữ mầu
  • khoai bi hấp vừa chín và lột vỏ - nếu lớn thì xắt vừa ăn - chiên sơ rồi cho ít bột nêm vào cho thấm
  • cà rốt xắt bằng 2/3 khoai tây cũng xào sơ với đường muối
  • nấm rơm rửa sạch để ráo
  • chả lụa xắt bằng càrốt
  • đông co luộc mềm bỏ chân chia 2-3 tuỳ lớn nhỏ - xào sơ cho gia vị vừa ăn
  • đồ nước dừa vào nồi sôi lên cho cà rốt - kế đậu (nếu chưa luộc) - khi chính cho cà chua - đông cô và nấm rơm vào rồi nêm
  • cho thêm 1 ít mầu hạt điều nếu cà không đủ đẹp và ít bột năng cho nước hơi sền sệt
  • sau cùng cho chả rồi đem xuống
  • món này nêm có vị cà và ngọt thêm mặn chấm bánh mì mới ngon cùng với muối tiêu chanh
**nếu có 1 bịt sữa tươi nấu chung thì càng ngon **đậu petit poids luộc chín trước khi cho vào nồi **món này có thể nấu thêm với cánh gà chiên rồi để sau cùng lúc sắp nhất xuống khỏi bếp **nấu vừa cái vừa nước mới ngon - nếu nước dừa không đủ thì thêm nước lạnh và các vật liệu có thể thay đổi nhiều hoặc hơn tùy ý món mình thích - thí dụ đậu petit poids nhiều thì ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails