10 người ăn - nếu ăn chung vơí nhiều món thì 20-30 phần ăn
- cà chua chín 500-600 gr
- khoai tây bi 500 gr
- khoai tây lớn 700 gr
- cà rốt 500 gr
- đậu petit poids 200 gr (green peas)
- chả lụa 200 gr
- đông cô 30 gr
- nấm rơm 300 gr
- nước dừa 1 lít
- bánh mì baguette 5 ổ cho 10 người ăn
- mầu hạt điều - bột năng - ngò rí
Cách làm:
- cà chua xay nhuyễn và sốt lại cho kẹo cùng 1 ít đường để giữ mầu
- khoai bi hấp vừa chín và lột vỏ - nếu lớn thì xắt vừa ăn - chiên sơ rồi cho ít bột nêm vào cho thấm
- cà rốt xắt bằng 2/3 khoai tây cũng xào sơ với đường muối
- nấm rơm rửa sạch để ráo
- chả lụa xắt bằng càrốt
- đông co luộc mềm bỏ chân chia 2-3 tuỳ lớn nhỏ - xào sơ cho gia vị vừa ăn
- đồ nước dừa vào nồi sôi lên cho cà rốt - kế đậu (nếu chưa luộc) - khi chính cho cà chua - đông cô và nấm rơm vào rồi nêm
- cho thêm 1 ít mầu hạt điều nếu cà không đủ đẹp và ít bột năng cho nước hơi sền sệt
- sau cùng cho chả rồi đem xuống
- món này nêm có vị cà và ngọt thêm mặn chấm bánh mì mới ngon cùng với muối tiêu chanh
**nếu có 1 bịt sữa tươi nấu chung thì càng ngon
**đậu petit poids luộc chín trước khi cho vào nồi
**món này có thể nấu thêm với cánh gà chiên rồi để sau cùng lúc sắp nhất xuống khỏi bếp
**nấu vừa cái vừa nước mới ngon - nếu nước dừa không đủ thì thêm nước lạnh và các vật liệu có thể thay đổi nhiều hoặc hơn tùy ý món mình thích - thí dụ đậu petit poids nhiều thì ngon.
No comments:
Post a Comment