- mít non hột còn nhỏ 2 kg
- ngũ vị hương + bo rô + nước tương
- nước dừa xiêm hoặc dừa khô
- mít sắt miếng to luộc sơ để ráo - xắt từng miếng nhỏ ngang 5cm cao là muối mít bỏ bớt cùi dày 0.7cm trở lại
- lấy bo rô gỉả nhuyễn cho nước tương, ngũ vị hương, gia vị (đường+ bột canh) vào trộn đểu để trong 1 thau nhỏ
- mít đem chiên vừa vàng - lúc còn nóng để vào trong thau nước tương có gia vị ướp - chiên đến đâu ướp đến đó tuần tự để trước sau - nhưng miếng mít nào đều phải có nhúng vào được nước tương để ướp
- khi chiên xong còn bao nhiêu dầu cho vào thau luôn để mít thấm khi nướng không khô và ngon - trong khi nướng phải rưới nước ướp còn trong thau lên từ từ
- Nếu không nướng được thì dùng 1 ít nước dừa và nước trong thau bắt trên bếp để vào chảo cho sôi, rồi sắp mít xung quanh chảo rứơi từ từ lên mít đế khi nào cạn --
- món này ăn ngòn ngọt mới ngon - cuốn bánh tráng rau sống rất tuyệt hoặc ăn với cơm trắng (món này không làm mit mềm quá không khoái khẩu) nhớ đừng dùng nước tương đen qua mà không đẹp
No comments:
Post a Comment