Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

KIM BÁP CHAY - SUSHI CHAY

món khai vị cho 30 khách
  • 1kg nếp
  • 15-20 miếng rong biển ăn liền
  • 1/2kg dưa leo
  • 200-250gr sườn non
  • 1/2kg cà rốt
  • tương ớt chai
  • bo rô + ngũ vị hương + nước xá xíu
Cách làm
  • Nếp nấu chín như cơm mềm cho ít bột canh hoặc muối cho có vị mặn để nguyên trong nồi giũ độ nóng và dẽo mới cuốn được
  • thịt sườn ngâm mềm vắt ráo ướp với ngũ vị hương 1 tsp + bo rô + đường + muối + bột ngọt = để 30 phút hoặc 1 giờ - chiên vàng đem xuống thoa nước xá xíu lên xung quanh 2 mặt cho thấm - xắt 1cm ngang dài là chiều dài miếng sườn
  • cà rốt xắt dài theo 18-20cm ngang 1cm dầy 0.5cm -- dưa leo cũng xắt vậy -- cà rốt ngâm dấm đường và chút muối trước 2 giờ hoặc bóp muối xả liền
  • chuẩn bị xong bắt đầu cuốn cho nếp lên mặt 2/3 miếng rong biển và tráng đều mõng 3 thứ cà rốt + dưa leo + sườn chụm lại từ đầu miếng rong biển và cuốn tròn lại đường kính 3-3.5cm -- khi dọn cắt khúc mõng 0.5cm chấm với tương ớt.

No comments:

Related Posts with Thumbnails