- 1kg mì căn
- nước dừa 1 chén
- ngũ vị hương - bo rô - gia vị - nước tương
- mì căn trụng sơ để ráo - tách 2 nhưng vẫn còn dính liền - chính giữa dùng dao nhọn khứa khứa cho dể thấm - ướp với bo rô bầm nhuyễn + ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn - ướp từ 30 phút đến 1 giờ đem chiên vàng vừa.
- nước dừa, nước tương, đường, bột canh bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào khìa lại cho khô - nếu mì căn còn cứng thì cho 1 ít nước nhưng không làm mềm quá ăn ngán lắm
- món này làm mặn ngọt ăn mới ngon - ăn cùng với dưa leo hoặc dùng với bánh mì
No comments:
Post a Comment