Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

MÌ CĂN KHÌA CHAY

12-15 người ăn
  • 1kg mì căn
  • nước dừa 1 chén
  • ngũ vị hương - bo rô - gia vị - nước tương
Cách làm:
  • mì căn trụng sơ để ráo - tách 2 nhưng vẫn còn dính liền - chính giữa dùng dao nhọn khứa khứa cho dể thấm - ướp với bo rô bầm nhuyễn + ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn - ướp từ 30 phút đến 1 giờ đem chiên vàng vừa.
  • nước dừa, nước tương, đường, bột canh bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào khìa lại cho khô - nếu mì căn còn cứng thì cho 1 ít nước nhưng không làm mềm quá ăn ngán lắm
  • món này làm mặn ngọt ăn mới ngon - ăn cùng với dưa leo hoặc dùng với bánh mì

No comments:

Related Posts with Thumbnails