Monday, August 6, 2007
BÁNH XÈO CHAY
1 gói bột bánh xèo
1/2 tsp bột nghệ (thêm vào vì trong gói bột không đủ vàng)
ngò rí sắt nhỏ
dầu ăn
nấm button mushroom sắt mõng
Ham chay sắt chỉ
đậu hủ chiên sắt chỉ
bột nêm chay
giá + củ sắn bào mõng
1 chai bia
sữa homo milk 2 cups
1 lon coco milk
Rau thơm, sà lách, cải bẹ xanh.
nước tương pha chua ngọt và đồ chua.
--Bột cho vào thố, cho thêm bột nghệ, cho vào lon coco milk (cốt dừa), chai bia, milk quậy đều, cho 1/2 lon (dùng lon coco milk đong) nước thật sôi vào bột quậy nhanh tay (lấy trùng) - cho vào 3 tsp dầu ăn, ngò. để 1 hồi cho bột nở.
--Ham chay + đậu hủ xào chung nêm tí bột nêm và cho tí nước rồi xào ráo.
--củ sắn bào chỉ cho tí muối rồi bóp xẹp, rửa sạch muối vắt ráo. Xào nấm button cho củ sắn và giá cho tí bột nêm và tí nước cho giá sẹp.
--Chiên chảo không cần cho dầu, để chảo nóng rồi đổ 1 giá bột quay cho dính chung quanh chảo rồi để nhân và giá chín vào, không cần đậy nắp luôn. để 1 hồi bánh sẽ tróc lóc, gấp đôi bánh xúc ra. Ăn nóng với rau sống chấm nước tương pha chua ngọt với đồ chua.
Tip:
--mình cho dầu vào tô bột pha luôn thì khỏi cần cho dầu vào chảo khi chiên...bánh xong ra sẽ ráo không ươm dầu mỡ. Trông healthy hơn.
--nếu giá xào có nước bên trong thì chắt ra cho vào tô bột luôn, bột càng thêm ngon và đậm đà.
-- nếu là làm bánh xèo mặn thì khi mình xào tôm thịt chín trước có nước thì cũng chắt cho vào bột luôn rất là ngon.
Bài viết tương tợ:
-Bánh xèo giòn
-Bánh khọt
-Bánh khọt đôi
-Lại Bánh Xèo!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment