Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 28, 2007

HEO QUAY CHAY


1 lát đậu hủ ky tươi, ngâm nở, cho vào máy xay nhuyễn
1 khoanh ham chay cho vào máy xay nhuyễn
1/2 cup bột Vital wheat gluten flour ngâm nước lấy căn
3 ổ bánh mì con cóc chẻ đôi
1 cup bột năng hòa với 3 cup nước
1 tí mầu food orange
1 cục chao đỏ.
dầu hào, ngũ vị hương, tiêu, bột nêm
Trộn tàu hủ ky, ham, bột lấy căn, ruột bánh mì, ít ngũ vị hương, chao, bột nêm, đường, tiêu = quết nhuyễn, đem ép vào khuôn non stick vuông hay chử nhật (9x13 in) néb thật chặt. Đem hấp xửng 15 phút. Lấy ra.
Pha loãng bột năng đổ vào khuôn rồi đắp bánh mì lên mặt vỏ lên trên. Đem hấp tiếp 15 phút. Đem ra để nguội pha loãng mầu gạch tôm phết lên mặt bánh mì.
Trút heo quay ra khỏi khuôn dùng dao bén cắt thành từng miếng dài, đem chiên vàng và nướng lại với nước sauce.
Nước sauce: chao + dầu mè + tiêu + ngũ vị hương + bột nêm + muối + đường. Thoa lên miếng heo quay mới chiên rồi đem nướng lữa nhỏ trong toaster/oven. Thấy thơm là được.
Dùng dao bén sắn xuống cắt từng miếng vừa ăn bày đĩa với bánh hỏi và nước tương pha chua ngọt + rau sống.

No comments:

Related Posts with Thumbnails