Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, August 9, 2007

Sườn muối nướng



mua 1 vĩ sườn trong Costco có 2 miếng - ướp hết - nướng ngày hôm sau 1 miếng - miếng còn lại để tủ freezer 1-2 tuần sau nướng.







Sườn mua về sát muối rữa sạch....lau cho ráo...dùng dao khía thịt xéo cho ngấm. Dùng salt shaker, shake từng area một 2 shakes, nhớ là banh khẻ thịt ra shake vào nhen, và tiêu thì shake 1 lần, tỏi nhiều giã nát-dùng tay chà sát tỏi vào khía thịt. wrap lại để tủ lạnh over night...ngày hôm sau bỏ ra 2 hrs trước khi nướng...những sis đi làm thì để ra ngoài buổi sáng trước khi head out the door. Oven-toaster on 350*F Bake. Sườn xếp vào tray, mặt thịt đưa lên trên nướng trước 1 hr. sườn ra nước, đem đổ đi, lật miếng sườn lại---hạ lò xuống 300*F Bake tiếp mặt kia 45 phút nữa cho đến khi vàng đều...
Tùy lò nướng và độ cao của Altitude nơi mình ở -- mình có thể thay đổi nhiệt độ của lò lên 400*F nướng 45 phút mặt thịt trước (mặt cong) rồi trở mặt xương lên nướng tiếp 45 phút nữa là ngon thơm.

No comments:

Related Posts with Thumbnails