Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, August 31, 2007

Mì xào giòn thập cẩm

xào giòn ngũ sắc
Mì vắt tơi ra, rây cho bớt bột áo. Cho vào nồi dầu nóng chiên phồng - bầy lên đĩa.
Xào đĩa đồ xào tuỳ thích, cho tí nước chicken broth, và cho bột bắp để nước sốt sền sệt. rồi đổ lên đĩa mì chiên ... ăn chấm với nước tương ớt.
Nước sốt 1 lon chicken broth + 1 tsp bột bắp để sẵn rau cải tuỳ thích - rửa sạch trụng qua nước muối - khi nước sôi đổ rau vào đảo 2 lần đổ ra rổ ngay rửa lại nước lạnh nhanh - rồi để ráo thịt bò ướp dầu hào + tiêu + tí rượu thơm + nước tương = xào chín để riêng tôm lột vỏ tỉa hoa ướp 1 tsp đường + 1/2 tsp muối + tí tiêu trắng + 1/2 tsp bột bắp nấm đông cô + hành tây + tỏi xào thơm cho tôm vào xào + cà chua nếm với oyster sauce rồi cho rau vào -- đảo nhanh tay cho nước sốt trên vào - đảo liền thấy sốt trong thì cho thịt bò vào đảo rồi nhất chảo ra - múc để lên mì chiên giòn. nước sốt này đủ cho 1 đĩa mì xào giòn với 2 vắt mì chiên - KA chia vắt mì ra làm 2 - chiên vậy bày luôn ra đĩa cho từng người luôn (single serving size) 1 lon chicken broth vừa đủ nước sốt cho 4 đĩa mì xào giòn (2 vắt mì tươi) tha hồ ăn rau cải.........

No comments:

Related Posts with Thumbnails