Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 14, 2007

Plum ngâm chua ngọt




































chưa chín hái vào đầu tháng 8
trái chín rất ngọt và nhiều nước hái vào cuối tháng 8 Plum Jam rất ngon...vì trái đã ngọt nên cho rất ít đường.
Plum sống còn xanh cứng thì dùng dao xâm hay là khoanh tròn quả plum. Pha nước muối cho mặn rồi ngâm plum vào qua đêm. Ngày hôm sau plum sẽ trở thành mầu vàng. Đem ra rữa lại nhiều nước cho bớt mặn. Cho vào keo. 2 hộp đường phèn (rock sugar) nấu tan với 2/3 lượng nước đong đủ để ngâm với 1 nắm cam thảo khô. Nấu tan để nguội. Đổ nước đường nấu vào plum, ngâm qua đêm. Ngày hôm sau đổ nước trở ra nấu lại sôi lên, rồi để nguội cho lại vào plum. Cho thêm 1/4 cup rượu Rum. Ngâm thêm 1 ngày nữa là plum có vị chua ngọt và thơm mùi rược rất ngon. Làm muối ớt lên để chấm với plum ngâm chua rất ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails