Vật liệu:
1 khúc mắm lóc (1/3 con cá cho 4 người ăn)
vài khúc sườn non có sụn trắng, hay là thịt ba chỉ (ba rọi) sắt nhỏ
1/2 củ hành tây sắt khúc
tiêu, ớt khô...
3 Tbsp cốt dừa trong lon (khoãng 1/4 đến 1/3 can) or 1/2 can nhỏ síu
Cách làm:
cho con mắm vào tô có thể đem chưng cách thủy được, cho thịt lên, tiêu, hành, ớt khô bằm, cốt dừa...cho vào nồi có nước lên đến 1/2 tô, cho lữa medium đậy nắp, khi sôi nó kêu lụp cụp quá thì hạ lữa xuống khõang số 3-4 thôi...chưng như thế 1 hr...thì mắm sẽ rã ra hết không còn thấy nữa mà nước rất thơm mùi mắm, nếu mắm ngon ít mặn thì cho tí nước mắm, còn mà quá mặn thì cho tí đường cho dịu xuống. khi ăn, chưng lại cho nóng múc ra chén nhỏ, chấm với rau luộc.....yummy.
No comments:
Post a Comment