1 cục thịt đùi, cắt khúc to vừa ăn, ướp vào thịt, tỏi tươi đập dập, muối, nước mắm, ớt khô(optional), đường, mật ong...để độ 1 giờ. chặt 3 trái dừa xiêm tươi, lọc lấy nước trong, cho vào nồi dùng kho thịt để sôi bùng lên cho thịt vào + nước trong thịt ướp. Sôi lại hớt bọt...cứ kho hòai để lữa trung bình cho đến khi nước thịt đổi mầu, nếu thấy nước rút rồi mà thịt vẫn còn chưa mềm thì thêm nước nóng vào kho tiếp, cho đến khi thịt rã ra khi dùng đũa khượi....tắt lữa, thả hột gà/hột vịt luộc sẵng vào lăn đều cho ngấm mầu.
không có dừa xiêm tươi thì cho dừa xiêm lon, hay là coco soda cũng ok.....kho thịt thì tui thích hột gà mềm cho sau, còn có người thích hột gà chiên thả vào kho, còn có thể cho vào kho hột gà 1 hồi trong nồi kho thịt luôn 1 lúc rồi mới vớt hột gà ra bóc và cho ngược vào kho tiếp cho ngấm.
không có dừa xiêm tươi thì cho dừa xiêm lon, hay là coco soda cũng ok.....kho thịt thì tui thích hột gà mềm cho sau, còn có người thích hột gà chiên thả vào kho, còn có thể cho vào kho hột gà 1 hồi trong nồi kho thịt luôn 1 lúc rồi mới vớt hột gà ra bóc và cho ngược vào kho tiếp cho ngấm.
No comments:
Post a Comment