Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 14, 2007

MẮM CHƯNG CHAY

Mắm chưng này xào bằng nồi không cần hấp...nhanh lẹ





Đậu hủ trắng 1 bìa luộc kỹ với tí muối - đổ ra để ráo - rồi bóp nát (chừa 3 tsp. lại trộn tí mầu cam food color vào giã làm trứng tí nữa để lên mặt)

nấm trắng băm nhỏ xào chín với bột nêm.

Trong đậu hủ cho 3 tsp cái mắm chay, nấm xào và nêm : muối, đường, tiêu, bột nêm và tí dầu olive rồi cho vào tô đem hấp 20 phút. Mở nắp ra trét đều phần đậu hủ có pha mầu lên mặt rồi hấp tiếp 10 phút nữa là được.

Mắm chưng này ăn với chuối chát, dưa leo và rau húng rất ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails