Wednesday, April 27, 2011
Lại Bánh Xèo!
1 gói bột bánh xèo
1 cup bột chiên tôm/chiên chuối
1 tsp muối
1 lon cốt dừa
2 lon nước ấm (dùng lon cốt dừa)
5 cây hành lá
1/2 gói đậu xanh cà hấp chín với chút muối
3 Tbsp dầu
thêm bột nghệ nếu thích
vài củ hành tây cắt miếng
thịt ba chỉ cắt nhỏ - xào chín với tỏi - nêm muối+đường+tiêu
tép nhỏ - bỏ đuôi - xào chín với tỏi - nêm muối+đường+tiêu
Dầu ăn cho vào 1 cái bình để dể rưới vào chảo.
**Trộn bột + nước + cốt dừa + muối + dầu ăn + hành lá = để bột nở 30 phút
**xào củ sắn trước, sau cho giá -- để vô rổ hứng lấy nước cho vô bột luôn -
**xào tôm, thịt trước với tỏi - cũng cho ra 1 cái rổ hứng nước thịt cho vô bột bánh xèo luôn --
Khi chiên cho tôm thịt và hành tây với chút dầu - đảo bột đều cho 1 giá/môi bột vô áo chảo, đão cho dính bột quanh vành chảo - cho đậu xanh hấp chín vào, củ sắn và giá vô (có thể cho thêm cà rốt bào sợi cho đẹp và cả hẹ nữa vì nhà mình trồng hẹ ra nhiều lắm!) - đậy nắp 1 phút thì hơi nước sẽ làm chín bánh mỡ nắp ra thấy chung quanh phồng phồng - có thể cho tí dầu chung quanh -- để 1 tí là bánh vàng đều và ráo -- úp lại - cho ra đĩa ... bánh làm ra có thể giữ giòn được sau 1hr không xẹp.
Bài viết tương tợ:
-Bánh xèo giòn
-Bánh khọt
-Bánh khọt đôi
-BÁNH XÈO CHAY
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment